“สตาเลียน”บุกSMEsช่วยคนว่างงาน ส่งมอ”ไซค์พ่วงข้างกวาดยอดชูจุดขายจดทะเบียนได้

520914100252896มอเตอร์ไซค์จีนเทคโนโลยีญี่ปุ่น “สตาเลียน” บุกตลาด SMEs ผนึก “แม็คโคร” ลุยตลาดนัดโชห่วย ส่ง “มอเตอร์ ไซค์พ่วงข้าง” ช่วยคนตกงาน ชูจุดขาย “รถทำมาหากิน ใช้แล้วรวย สวยถูกใจ” มั่นใจกวาดยอดขายทั้งงานกว่า 300 คัน

car08140952p1นายเกรียงไกร ลาภจตุรพิธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี-ไบค์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ “สตาเลียน” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนกลุ่มเอสเอ็มอี หรือกลุ่มคนว่างงานให้สามารถประกอบธุรกิจด้วยเงินลงทุนไม่เยอะ บริษัทได้แนะนำรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง Buddy SMEs ในราคาเริ่มต้นที่ 38,500 บาท ไปจนถึง 45,000 บาท

ลูกค้าที่ซื้อสามารถนำไปใช้ทำมาหากินได้เลย อาทิ รถขายผลไม้ รถขายกาแฟ รถขายน้ำผลไม้ปั่น รถขายสแน็ก รถขายหนังสือพิมพ์ ซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเคลื่อนที่ หรือจะสั่งออกแบบตามต้องการ โดยบริษัทการันตี 3 ปี 300,000 ก.ม.

จุดเด่นของ Buddy SMEs คือปลอดภัย จดทะเบียนได้ตาม กม. แยกตัวรถออกจากพ่วงข้าง เพียงแค่ปลดล็อกนอต 3 ตัว ตัวรถมีสตาร์ตมือ ดิสก์เบรก และมีตัวบาลานซ์เครื่องยนต์ พ่วงข้างติดล้อแม็กเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พ่วงข้างมีไฟเบรก ไฟเลี้ยว ไฟท้าย ปลอดภัยทั้งกลางวันกลางคืน ระบบกันสะเทือนมีให้เลือกทั้งแบบแหนบและโช้กอัพ ที่สำคัญ ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานไอเอสโอ 9001

นายเกรียงไกรกล่าวว่า ในวันที่ 11-13 กันยายนนี้ บริษัทได้เข้าร่วมงานตลาดนัดโชห่วยที่อิมแพ็ค เมืองธานี ซึ่งมีมอเตอร์ไซค์ทุกประเภทไปจำหน่าย และยังมีสินเชื่อของทั้งภาครัฐและเอกชนไปให้บริการ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าไม่น้อย โดยคาดว่าภายในงานนี้จะสามารถขายได้ ไม่น้อยกว่า 300 คัน

“เรายังได้ร่วมกับแม็คโคร ซึ่งถือเป็นมิตรแท้ของโชห่วย จัดโครงการสร้างอาชีพเสริมรายได้ ให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าที่แม็คโครขายและตกแต่งบนมอเตอร์ไซค์ พ่วงข้างสตาเลียน เพื่อใช้เป็นรถทำมาหากิน ซึ่งใช้แล้วรวย สวยถูกใจ”

กรรมการผู้จัดการพี-ไบค์กล่าวอีกว่า มอเตอร์ไซค์สตาเลียนเกิดจากความร่วมมือของยักษ์ใหญ่เจิ๋งเช่อ Jianshe จากจีนร่วมมือกับทางยามาฮ่าประเทศญี่ปุ่นผลิตมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ออกมา มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 105 และ 125 ซีซี เดิมกลุ่มบริษัท สวีเดนมอเตอร์ หรือ SMC ได้สิทธิ์จำหน่าย บริษัทเพิ่งรับช่วงต่อและตั้งบริษัทใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท ประกอบที่โรงงานมิลเลนเนียมของไทเกอร์ จ.สมุทรปราการ ใช้เงินลงทุนไปแล้วมากกว่า 30 ล้านบาท

สำหรับมอเตอร์ไซค์ “สตาเลี่ยน” เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ต้นปี ถึงตอนนี้มียอดขายเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากมีน้องอร อุดมพร พลศักดิ์ ฮีโร่ยกน้ำหนัก เป็นพรีเซ็นเตอร์ ผ่านการทดสอบและการันตี จากผู้เชี่ยวชาญจากนิตยสารจักรยานยนต์จำนวนมาก ตัวเครื่องยนต์ได้เทคโลยีจากยามาฮ่าญี่ปุ่น ทำให้มีประสิทธิภาพการใช้งานสูง ผ่านการพิสูจน์ความประหยัด โดยวิ่งทดสอบด้วยความเร็วไม่เกิน 60 ก.ม.ต่อ ช.ม.จากสนามบินสุวรรณภูมิไปสิ้นสุดที่ด่านปอยเปต อรัญประเทศ ประหยัดได้ถึง 82 ก.ม./ลิตร

“เราตั้งเป้ากับสตาเลียนไว้ไม่มาก เพียงแค่ 2,000 คัน เนื่องจากเศรษฐกิจยังไม่ดีมากนัก แต่ด้วยความหลากหลาย โดยเฉพาะมอเตอร์ ไซค์พ่วงข้าง น่าจะทำให้ตัวเลขปีนี้พุ่งขึ้นถึง 2,000 คัน และทะลุหมื่นคันได้ภายใน 2 ปี”

ส่วนช่องทางการจัดจำหน่าย นอกจากการขายผ่านดีลเลอร์ทั่วไป ซึ่งตอนนี้มีมากกว่า 10 ราย ยังมีวางจำหน่ายที่บิ๊กซีมากกว่า 20 สาขา และตอนนี้ได้เพิ่มแม็คโครอีก 3 จุด ลาดพร้าว, บางบอน และแม็คโครชุมพร นอกจากนี้ยังมีแผนจะบุกตลาดฟลีต ขายผ่าน ธกส.และหน่วยงานราชการอื่นๆ ทั่วไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ksmecare.com

โฆษณา

ป้ายกำกับ: , , , , , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s


%d bloggers like this: