เคาน์เตอร์เซอร์วิส ชู”เร็ว-ครบเครื่อง” สยบลูกเล่น”ราคา”

520727101803537“เคาน์เตอร์เซอร์วิส” เมินคู่แข่งลดราคา มั่นใจเทรนด์บริการรับชำระค่าบริการสาธารณูปโภค โตต่อเนื่อง ซุ่มปรับรูปแบบบริการลดการรอคิวนาน วางระบบช่วยแฟรนไชส์ งบฯน้อยลงทุนได้

อัพเดตบริการใหม่ทุกเดือน ซุ่มเตรียมผนึกเซเว่นอีเลฟเว่นเปิดตัวแคมเปญแบบใหม่เอี่ยมตอบสนองความต้องการของลูกค้า

นายวีรเดช อัครผลพานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ที่ผ่านมาแม้ว่าการแข่งขันการให้บริการรับชำระค่าบริการสาธารณูปโภคจะมีความรุนแรงขึ้น และมีผู้ประกอบการรายใหม่กระโดดเข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง แต่ตลาดก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับเคาน์เตอร์เซอร์วิสเองมั่นใจว่าการเติบโตจะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ โดยนโยบายหลักของบริษัทจะมุ่งเน้นพัฒนาบริการและทำการตลาดเข้าถึงความต้องการของลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุดและเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

จากนี้ไปบริษัทจึงยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบและช่องทางให้บริการเข้าถึงลูกค้าโดยตรง โดยมุ่งไปที่การทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการชำระได้สะดวก หรือพกพาได้ ควบคู่กับพัฒนารูปแบบการให้บริการตามจุดรับชำระ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอคิวนาน พร้อมทั้งเพิ่มความหลากหลายของบริการ

ปัจจุบันเคาน์เตอร์เซอร์วิสมีบริการใหม่ๆ เพิ่มทุกเดือน และมีบริการกว่า 500 รายการ นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐพัฒนาเปิดให้บริการใหม่ๆ อาทิ เดือนกรกฎาคมนี้ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลในการเปิดรับชำระค่าปรับผ่านจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นต้น

นายวีรเดชกล่าวย้ำว่า บริษัทไม่มีนโยบายแข่งขันเรื่องของราคา เนื่องจากบริษัทอยู่ในตลาดมานานและมีฐานลูกค้าค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงให้ความสำคัญกับการวางแผนการทำตลาดเชิงลึกและไม่ ทำตลาดแบบเหวี่ยงแห โดยจะมีแคมเปญส่งเสริมการขายออกมาบ้าง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความคุ้มค่าคุ้มราคา

“อย่างล่าสุด จัดแคมเปญรับฟรีคูปองส่วนลดสินค้า มูลค่า 10 บาท 20 บาท 30 บาท 50 บาท แลกซื้อสินค้าในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สำหรับลูกค้าชำระค่าบริการที่เซเว่นอีเลฟเว่นตั้งแต่ 26 กรกฎาคม-25 ตุลาคม ส่วนจุดรับชำระนอกร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่เป็นแฟรนไชส์อยู่ระหว่างวางแผนแคมเปญและอยู่ระหว่างพัฒนาระบบ ทำให้แฟรนไชส์เริ่มต้นลงทุนด้วยงบฯไม่สูง”

นายวีรเดชกล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ยังมีแผนจะจัดแคมเปญร่วมกับร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 2 รายการ ด้วยคอนเซ็ปต์กิจกรรมตรงความต้องการของลูกค้าและเป็นแคมเปญที่บริษัทไม่เคยทำมาก่อน คาดเริ่มได้ภายใน 2-3 เดือนนี้ พร้อมทั้ง เน้นความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจจัดกิจกรรมโค-โปรโมชั่นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า ปีนี้มีพันธมิตร รายใหม่เข้าร่วม อาทิ กลุ่มเมเจอร์ พิซซ่า เป็นต้น

ส่วนการขยายสาขา จะเปิดจุดรับชำระค่าบริการเพิ่มอีก 300 จุด หลักๆ เน้นขยายตามร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จากต้นปีขยายไปแล้ว 450 จุด ปัจจุบันมีจุดรับชำระค่าบริการกว่า 7,000 แห่ง

พร้อมกันนี้ นายวีรเดชยังกล่าวถึงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกว่า จากวิกฤตเศรษฐกิจและนโยบายรัฐบาลในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าน้ำประปาและค่าไฟฟ้า ทำให้ยอดชำระค่าน้ำค่าไฟลด 5-7% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม จากความหลากหลายของบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่เพิ่มขึ้นก็ทำให้ความถี่ในการเข้ามาใช้บริการเท่าเดิมและจำนวนบิลอยู่ที่ 10 ล้านบิลต่อเดือน คาดว่าการที่รัฐบาลได้ต่อนโยบายดังกล่าวออกไปอีกจะไม่มีผลกระทบมากนัก และมั่นใจว่าครึ่งปีหลังอัตราการเติบโตใกล้เคียงปีที่แล้วและส่งผลให้ สิ้นปียังมีการเติบโต

“ธุรกิจรับชำระค่าบริการสาธารณูปโภคในเมืองไทยมีมานานกว่า 14 ปี แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงเริ่มต้น ซึ่งตลาดนี้ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมาก หากสังเกตจะเห็นว่าที่ผ่านมามีผู้ให้บริการรายใหม่เข้าอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ปริมาณผู้ใช้บริการก็จำนวนเพิ่มขึ้น และทำให้ตลาดขยายตัวทุกปี ทำให้มีการแข่งขันเกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ในฐานะที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสเป็นผู้นำตลาด มีบริการที่ครอบคลุมและบริการที่หลากหลายและมีการพัฒนาบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง จึงไม่ค่อยกังวลกับการแข่งขันที่เกิดขึ้น และมั่นใจด้วยจุดแข็งในแง่ของบริการดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น” นายวีรเดชกล่าว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ksmecare.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: