กสิกรเจ๋งผิดเวลาไม่คิดเงิน

19121520722100443383ธนาคารกสิกรโชว์ฝีมือการทำงาน รับประกันเวลาธุรกรรมเทรดไฟแนนซ์ ทำไม่ได้ไม่คิดสตางค์

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้พัฒนาบริการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ จนปัจจุบันมีส่วนแบ่งทางการตลาดด้านการค้าต่างประเทศถึง 25%

นายทรงพล กล่าวว่า เพื่อยกระดับการให้บริการธุรกิจต่างประเทศ ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ธนาคารจึงได้ประกาศให้คำมั่นสัญญากับลูกค้า ว่าจะยึดถือเวลาในการให้บริการ กับลูกค้าทุกราย หากธนาคารไม่สามารถให้บริการทางการเงินได้ภายในเวลาที่กำหนดจะไม่คิดค่าบริการกับลูกค้าแม้แต่บาทเดียว ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในการให้บริการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ ในวงการด้วย

ผู้บริหารธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า คุณภาพและมาตรฐานการรับประกันเวลาการให้บริการจะครอบคลุมศูนย์บริการธุรกิจต่างประเทศของธนาคารทุกแห่ง และไม่ใช่แค่รับประกันจะดำเนินการเสร็จภายในกี่วัน แต่จะรับประกันเวลาเป็นนาทีและชั่วโมง ด้านการนำเข้าลูกค้าทุกรายจะได้หมายเลขเลตเตอร์ออฟเครดิต (แอล/ซี) ภายใน 10 นาที รับเอกสารการขนส่งหลังยื่นสินเชื่อเพื่อการนำเข้า (ที/อาร์) ภายในเวลาไม่เกิน 30 นาที รับการสลักหลังใบสั่งปล่อยสินค้า (ดี/โอ) ภายในเวลา 30 นาที

สำหรับการส่งออกลูกค้าจะได้รับต้นฉบับแอล/ซีภายใน 3 ชั่วโมง รับเงินโอนเข้าบัญชีจากแพ็กกิงเครดิตภายใน 3 ชั่วโมง หรือรับการแจ้งรายละเอียดในรายการเงินโอนเข้าทั้งชื่อผู้โอนและยอดเงินโอน ภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

นายทรงพล กล่าวว่า การรับประกันเวลาจะช่วยให้ลูกค้ารู้ว่า จะได้รับเงินเมื่อไหร่ และควรจ่ายเงินเพื่อให้ไม่เสียเครดิตอย่างไร สามารถวางแผนการสั่งซื้อวัตถุดิบ การผลิต หรือการ ส่งของให้กับลูกค้า จึงคาดว่าบริการที่รวดเร็วจะผลักดันให้ธนาคารเป็นผู้นำในตลาดธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ

ด้านนางสุมนา วงษ์กะพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารได้จับมือ 70 ผู้ประกอบการโรงแรม สปา ทัวร์ และสายการบิน เพื่อจัดจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวทั่วประเทศในราคาส่วนลดสูงสุด 70% ในวันที่ 27-29 ก.ค.นี้ ที่สำนักงานใหญ่ นานา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ksmecare.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: